VILCO BUSINESS NETWORKING


Nguyễn Văn Bình

Tổng biên tập - Báo thương hiệu và pháp luật

Thạc sỹ – Nhà báo Nguyễn Văn Bình – Tổng biên tập –  Báo thương hiệu và pháp luật – Nổ lực chung tay xây dựng cộng đồng!

Tổng Biên tập TCĐT Thương hiệu và Pháp luật được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tại Đại hội II (Nhiệm kỳ 2019-2024)
Chiều ngày 20/4/2019, Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội II (Nhiệm kỳ 2019-2024) tại hội trường tầng 2, tòa nhà Cung Trí thức Thành phố (số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin; TS. Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ Trưởng Bộ Nội vụ; TS. Nguyễn Tiến Dĩnh – Nguyên Thứ Trưởng Bộ Nội vụ; đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim – Nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; NSND Vương Duy Biên – Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; TS. Nguyễn Duy Hùng – Nguyên Tổng biên tập – Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật; Đạo diễn Cao cấp, NSND Đỗ Tiến Định – Nguyên giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam…

Về phía Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam có TS. Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ Nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cùng các đồng chí phó chủ tịch, các đồng chí ban Thường vụ, ban chấp hành và hơn 200 các cán hộ, hội viên Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trên toàn quốc.
Đại hội đã báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2018 với những hoạt động đã đạt được xuyên suốt 5 năm qua. Một chặng đường 5 năm đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng hàng trăm hội viên trên khắp mọi miền tổ quốc.

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp phi chính phủ phi lợi nhuận của những người và tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, công – nông nghiệp, thương mại dịch vụ, khoa học kỹ thuật, văn hóa xã hội… tại Việt Nam. Hội được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 03 tháng 9 năm 2013 của bộ trưởng Bộ Nội vụ về cho phép thành lập Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Điều lệ Hội hiện hành được phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-NV ngày 21 tháng 3 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hội viên Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam là lực lượng đông đảo của các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, thương hiệu và dịch vụ, tạo ra nhiều tiềm năng, thu hút nhiều lao động và chế tác ra nhiều mặt hàng tinh xảo dựa trên bàn tay tài hoa của Nghệ nhân Việt Nam đã làm rạng danh cho đất Việt trên trường quốc tế.

Từ ngày thành lập, dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch, tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam – Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh theo thời gian. Từ một tổ chức xã hội nghề nghiệp với phần lớn là nghệ nhân trên cả nước, sau năm năm hoạt động, Hội đã kết nạp hàng trăm hội viên từ các nghề tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ….cùng hội tụ về mái nhà chung là Trung ương Hội Nghệ nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, tọa lạc tại tầng 8 Tòa nhà Cung Trí Thức – Cầu Giấy – Hà Nội.

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới với việc hoàn tất nhiều hiệp định thương mại tự do quy mô lớn như TPP, FTA với EU, Liên minh kinh tế Á – Âu…, việc tiếp cận thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 gắn sản xuất mới sẽ tạo ra công cụ đắc lực giúp Việt Nam tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những cải cách công nghệ mang tính đột phá có thể dẫn đến những điều kỳ diệu trong sản xuất và năng suất.

Thủ công mỹ nghệ là một trong những ngành có tiềm năng xuất khẩu của Việt Nam, sản phẩm xuất khẩu sang hơn 163 quốc gia trên thế giới nhưng ngành này lại có ý nghĩa xã hội rất lớn khi giải quyết hơn 11 triệu việc làm trên cả nước. Việc tập trung xây dựng thương hiệu ngành hàng thông qua hoạt động Hội nghề nghiệp đóng vai trò ngày càng quan trọng, nhất là tại thời điểm này. Chính vì lẽ đó việc Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ và cho ngành thủ công mỹ nghệ, gắn kết với thương hiệu là yếu tố cần thiết tạo cho doanh nghiệp Việt Nam có tên tuổi trên thị trường quốc tế và khu vực.

Ngay sau Đại hội khóa I (Nhiệm kỳ 2013-2018), Ban Chấp hành Trung ương Hội đã khẩn trương lãnh, chỉ đạo việc nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đến toàn thể cán bộ, hội viên. Thông qua Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương Hội, về thi hành Điều lệ Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; Đến nay, hoạt động của Ban chấp hành đã đi vào nền nếp, thống nhất và đồng thuận cao.

Sau Đại hội lần thứ nhất, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam từng bước khẳng định sức mạnh và vị thế trên nhiều lĩnh vực: Phát triển kinh tế, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác với các cơ quan Bộ, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các hội nghề nghiệp trong nước nhằm tổ chức các hoạt động hợp pháp theo đúng Điều lệ và Pháp luật hiện hành, nâng cao hơn nữa vị thể và sức ảnh hưởng của Hội

Giai đoạn từ 2014 – 2018, Hội đã kết hợp cùng Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tổ chức thành công chương trình “Vinh quang trí tuệ bàn tay vàng, tự hào thương hiệu Việt Nam”. Đây là một chương trình thương niên nhằm tiin vinh thương hiệu Việt, đồng thời cũng là chương trình uy tín nhất của Hội trong suốt nhiều năm qua, Cùng với đó là chương trình Hội nhập quốc tế “kết nối giao lưu phát triển” tổ chức tại Myanma và Thái Lan.

Cũng trong thời gian qua, Hội cũng đã tổ chức hàng loạt các chương trình truyền thông, hội chợ, diễn đàn….tạo được hiệu ứng lan tỏa trên toàn quốc. Cụ thể là chương trình Hội chợ triễn lãm “Tự hào Thương hiệu Việt Nam”; chương trình truyền thông “Vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa dân tộc”; chương trình “sách và cuộc sống”; chương trình Gala kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam, tôn vinh nữ hoàng thương hiệu; chương trình “Vì một Việt Nam thịnh vượng”…

Đại Hội đã nhìn nhận và đánh giá xuyên suốt những mặt được và chưa được của một nhiệm kỳ, rút kinh nghiệm từ những chương trình, kế hoạch để đê ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới (2019-2024). Trong nhiệm kỳ II, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tập trung kiện toàn bộ máy và phát triển số lượng hội viên; xây dựng và phát triển mối quan hệ với các cơ quan nhà nước và các tổ chức Hội cớ cùng mục tiêu; lên kế hoạch thực hiện tổ chức các chương trình truyền thông; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; xây dựng và nghiên cứu ban hành cuốn sách về “Đạo mẫu Việt Nam”; tham gia tích cực công tác thiện nguyện vì cộng đồng; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh theo đúng phương châm mà Hội đã đề ra: “Đoàn kết – Sáng tạo – Hợp tác – Phát triển”

Từ khi biết đến Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam qua báo chí và truyền thông. Anh thấy HTKNYTVN rất ý nghĩa và nhân văn, đã chạm đến trái tim của anh, đánh thức sự yêu mến và đồng cảm về những hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ từ đồng bằng vùng cao xa xôi hẻo lánh ra tới biển đảo quê hương và những hoàn cảnh bất hạnh trên mọi miền tổ quốc. Hiểu được sứ mệnh của HTKNYTVN đã đang gánh một sứ mệnh kết nối lan tỏa yêu thương. Nên anh nhận lời làm thành viên cho dự án An Sinh Xã Hội của dự án đầy nhân văn, thiết thực này và anh mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa, không ngừng lan tỏa yêu thương để vun đắp cho dự án càng ngày càng nâng tầm giá trị hơn nữa, từ những hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây chính là tư liệu chứng minh những nỗ lực không mệt mỏi và sự cống hiến của anh trong suốt thời gian qua.

Anh được mọi người biết đến và ngưỡng mộ là một nam doanh nhân có tấm lòng rộng lượng và thương yêu. Anh không chỉ là một nam doanh nhân thành đạt, anh còn là người truyền cảm hứng và gắn kết cộng đồng doanh nhân sát cánh bên nhau để phát huy sức mạnh, tạo ra những bước đột phá ngoạn mục, tiếp bước trên con đường tới đỉnh cao danh vọng với sứ mệnh tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Hình ảnh BTC đã tặng từ thiện trong buổi lễ ra mắt dự án an sinh xã hội tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Tế- Văn Phòng Chính Phủ tại HN
 

Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam là dự án An Sinh Xã thuộc Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Kết Nối Yêu Thương Việt Nam- Vilcogroup.
– Vilcogroup kinh doanh đa ngành nghề, đa lĩnh vực, trong đó Vilcogroup đang triển khai dự án phát hành thẻ An Sinh Xã Hội kết nối giao thương thông minh 5.0 Vilco Business Networking.
Nhằm mục đích kết nối giao thương, chuyển đổi số, hỗ trợ bán hàng, xây dựng truyền thông cho các thành viên và giúp các thành viên tiết kiệm tối thiểu từ 20-100tr mỗi năm khi các thành viên mua sắm và dùng các dịch vụ trong hệ sinh thái của Vilcogroup và tạo ra hàng triệu công ăn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người dân khó khăn một cách bền vững, người dân không cần bỏ vốn cũng có thể đến trực tiếp các siêu thị Vilco Mart24h lấy 1.000-15.000 mặt hàng để kinh doanh mà HTKNYTVN thực hiện thông qua chuỗi siêu thị Kết nối Yêu thương Vilco Mart24h trên toàn quốc.
Hiện tại Vilcogroup đang triển khai chuỗi siêu thị Kết nối Yêu thương Vilco Mart24h tại các tỉnh/thành như: Tp. HCM, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Thanh Hoá, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Ninh và tiếp theo là Hải Phòng, Quảng Ngãi, Nha Trang, Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Lạt, Ninh Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc Hạ Long, Quy Nhơn và mục tiêu trong 10 năm tới Vilco Group sẽ mở từ 10.000-15.000 chuỗi siêu thị Vilco Mart24h trên 63 tỉnh thành. Cứ mỗi xã, phường, thị trấn là một cửa hàng

Trong tương lai, chúng tôi sẽ phát triển mạnh mẽ và cung cấp các sản phẩm, các dịch vụ chất lượng tốt nhất có thể đến với từng người tiêu dùng, từng hộ gia đình và sau đó để vươn mình ra thị trường quốc tế. Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều cơ hội công ăn việc làm mới cho người dân Việt Nam và kết nối các doanh nghiệp trên toàn quốc tìm kiếm cơ hội giao thương chéo với nhau gắn liền với trách nhiệm cộng đồng, đúng nghĩa cái tên An Sinh Xã Hội mà Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam triển khai thông qua chuỗi siêu thị kết nối yêu thương Vilco Mart24h tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua và mục tiêu tiếp theo là ra thị trường quốc tế, cùng với những thương hiệu lâu đời vốn luôn cạnh tranh khốc liệt như hiện nay
– Vì sao dự án An Sinh Xã Hội HTKNYTVN thực hiện thông qua chuỗi siêu thị kết nối yêu thương Vilco Mart24h khác biệt?
Một trong những điểm khác biệt của dự án An Sinh Xã Hội mà HTKNYTVN thực hiện thông qua chuỗi siêu thị Vilco Mart24h so với các hệ thống khác hiện nay chính là chất lượng sản phẩm đầu vào, đầu ra, giá thành tốt nhất cùng chế độ chăm sóc hậu mãi lớn dành cho đối tác, người tiêu dùng, các thành viên của mình và đặc biệt 90% lợi nhuận mảng kết nối giao thương. BTC – HTKNYTVN dành hết cho các thành viên và dự án An Sinh Xã Hội để bảo trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi học hết đại học tại địa phương có siêu thị Vilco Mart24h hoạt động và những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Với tinh thần dân tộc tương thân tương trợ của Vilcogroup và BTC – HTKNYTVN hướng đến góp một phần sức lực nhỏ bé để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn có được một cuộc sống ấm no và nhằm tạo ra hàng triệu công ăn việc làm thông qua dự án An Sinh Xã Hội mà HTKNYTVN triển khai và chúng tôi còn mong muốn xây dựng một cầu nối rộng lớn hơn nữa để kết nối toàn bộ doanh nghiệp kinh doanh sản xuất các sản phẩm, các dịch vụ trên 63 tỉnh thành nói riêng và 5 châu nói chung tìm kiếm cơ hội giao thương và đầu tư chéo với nhau thông qua thẻ “An Sinh Xã Hội ” kết nối giao thương Vilco Business Networking thông minh 5.0.
7 GIÁ TRỊ PHÚC LỢI XÃ HỘI THỰC TIỄN CỦA DỰ ÁN AN SINH XÃ HỘI THÔNG QUA CHUỖI SIÊU THỊ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG VILCO MART24H
1. Mỗi Siêu thị mở ra được HTKNYTVN. Vilco Group và Vilco Mart24h dành tặng cho những gia đình có con em hoàn cảnh khó khăn 500- 1000 Voucher trị giá hạn mức mua sắm 10.000.000đ/tháng được giảm giá từ 05-50% theo giá niêm yết của nhà cung cấp, mỗi hộ gia đình một tháng tiết kiệm chi tiêu được từ 1tr- 4tr
2.Hàng tháng BTC hỗ trợ cho các gia đình công nhân và các gia đình khó khăn, mỗi hộ được mua 05 sản phẩm thiết yếu, với giá 70.000đ (Bảy mươi ngàn đồng) trở xuống chỉ phải thanh toán 1.000đ (Một ngàn đồng). Mỗi hộ được mua 01 lần/tháng. Số tiền một ngàn đồng đó được đưa vào quỹ “ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI” để trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi học hết đại học tại địa phương.
 
3. Ngày mùng 1 hàng tháng, chuỗi siêu thị Vilco Mart 24h tổng trên toàn quốc phát cơm từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn và dành một số sản phẩm bán 0 đồng cho những gia đình thuộc hộ nghèo,cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn.
4. Ngày khai trương mỗi siêu thị kết nối yêu thương Vilco Mart24h. BTC tặng 100-200 suất quà cho những gia đình khó khăn và 3-5 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi học từ lớp 8 học hết hết đại học tại địa phương. Tổng số quà từ thiện bằng hiện vật và hiện kim từ 200tr- 400tr
5. Thông qua mô hình kinh tế chia sẻ và dự án an sinh xã hội mà Vilco group xây dựng và mong muốn tạo ra hàng triệu công ăn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người lao động khó khăn, yếu thế, sinh viên nghèo, những hoàn cảnh tật nguyền không cần bỏ vốn vẫn có thể đến Siêu Thị Vilco Mart 24h trên toàn quốc chọn từ 1,000 -15,000 sản phẩm đem về kinh doanh được Vilco Mart24h chiết khấu từ 20%-50% tuỳ sản phẩm so với giá nhà cung cấp đề nghị bán ra thị trường, mỗi tháng kiếm thêm thu nhập từ 5-20 triệu một cách bền vững
6. BTC giúp cho doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm đảm bảo chất lượng được đưa vào kinh doanh trong chuỗi Siêu Thị Kết Nối Yêu Thương Vilco Mart 24h được Vilco Mart24h tài trợ 100% phí thuê mặt bằng, phí thuê kệ,phí tạo mã hàng hóa, phí thuê nhân viên bán hàng, phí truyền thông giới thiệu đến người tiêu dùng vv….
 
7. Đối với những hoàn cảnh khó khăn muốn mở siêu thị kết nối yêu thương Vilco Mart 24h mini tự quản lý thì được Vilco group hổ trợ vốn 50% -50% không lãi suất 3 năm đầu và hàng hóa cận date được đổi trả lại
Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Kết Nối Yêu Thương Việt Nam – Vilcogroup cho rằng phải giữ uy tín, danh dự và chất lượng thì mới tồn tại và cạnh tranh được. Kim chỉ nam trong các hoạt động kinh doanh của Vilcogroup là uy tín và danh dự, gắn liền với trách nhiệm với cộng đồng là quan trọng nhất, không bao giờ vì lợi ích trước mắt mà đánh đổi. Anh chia sẻ khi anh trở thành đại sứ của án an sinh xã hội này thì phải cố gắng nhiều hơn nữa để làm việc bằng tâm huyết, sức lực, phải giữ chữ tín cũng như niềm tin nơi khách hàng. Đó là một yếu tố không thể thiếu để làm nên một doanh nhân thành đạt trên thương trường. Quan niệm của anh là cho dù làm bất cứ việc gì thì phải gắn liền với an sinh xã hội là động lực để anh tiếp tục phát triển cho những chặng đường tiếp theo.
 
 
– Đến nay BTC HTKNYTVN Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam đã đi được 8 năm qua BTC. HTKNYTVN đã kết nối và tài trợ nhà tình thương, học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, các trung tâm xã hội, tặng xe lăn, xe đạp, hỗ trợ mổ mắt, mổ tim, cứu trợ các gia đình khó khăn trong lúc lũ lụt và đại dịch Covid-19 vừa qua thông qua nhiều tổ chức bằng tiền và hiện vật gần 500 tỷ và HTKNYTVN cũng là một tổ chức kết nối giao thương, chuyển đổi số cho doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Trong 8 năm qua HTKNYTVN đã kết nối giao thương thông qua nhiều tổ chức trên 15,000 tỷ vnd đã giao dịch chéo với nhau
Hình ảnh nhận bằng khen của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội
Ông. Đinh Trọng Vỹ CTHDQT Vilcogroup nhận bằng khen từ Ông. Đào Ngọc Dung- Bộ Trưởng Bộ Lao Động tặng bằng khen có công cống hiến cho trẻ em nghèo trong những năm vừa qua, trong chương trình kỷ niệm tròn 30 năm thành lập Quỹ BTTEVN